A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN TRƯỜNG MẦM NON HOA HỒNG

Cô giáo Nguyễn Thị Út Trang - Tấm gương điển hình tiên tiến trong

sự nghiệp trồng người.

Thực hiện chỉ thị Số 307/GDĐT- TĐ ngày 21 tháng 03 năm 2017 của Bô GDĐT về viêc phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng điển hình tiên tiến trong ngành giáo dục giai đoạn 2016 - 2020. Trường Mầm non Hoa Hồng giới thiệu về một tấm gương điển hình tiên tiến "Cô giáo Nguyễn Thị Út Trang - Tấm gương điển hình tiên tiến trong sự nghiệp trồng người

Trường MN Hoa Hồng nằm trên địa bàn phường Phú Xá ở phía nam thành phố Thái Nguyên với hơn 30 cán bộ, giáo viên và nhân viên. Nhà trường đã nhiều năm được công nhận và công nhận lại là trường mầm non đạt chuẩn mức độ 2 và đạt chất lượng mức độ 3. Để có được những thành tích đó là sự nỗ lực phấn đấu của cả tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường và đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao, năng động của Ban giám hiệu nhà trường. Xin được kể về một tấm gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu trong công tác quản lý đó là đồng chí: Nguyễn Thị Út TrangPhó bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Hồng.

Với mơ ước là một kỹ sư tâm hồn sau khi tốt nghiệp chuyên nghành sư phạm mầm non tại trường cao đẳng Sư phạm Thái nguyên, từ tháng 9 năm 1997 đến tháng 10 năm 2007 bắt đầu sự nghiệp tại trường mầm non Đồng Liên, huyện Phú Bình (Nay thuộc TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên). Trong 10 năm công tác tại đây cô đã đảm nhận các vị trí: Giáo viên, Tổ trưởng chuyên môn, chủ tịch công đoàn cơ sở trường mầm non Đồng Liên; Đại biểu HĐND, Ủy viên Ban pháp chế Hội đồng nhân dân huyện Phú Bình.

          Do điều kiện gia đình tháng 10 năm 2007 cô chuyển đến công tác tại trường mầm non Hoa Hồng, phường Phú Xá, Thành phố Thái Nguyên. Tại đây với nhiệm vụ của 1 người Giáo viên, với lòng nhiệt huyết, yêu nghề, mến trẻ, cô đã đem hết khả năng, sự tận tâm, lòng nhiệt tình của mình cũng như những kiến thức đã được trang bị trong quá trình học tập, cô không quản ngại khó khăn ngày đêm vất vả, nguyện làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục trẻ để giúp các em được phát triển một cách toàn diện. Được sự dìu dắt, chỉ bảo tận tình của cô, đến nay nhiều thế hệ học trò đã tiến bộ và thực sự thành người.

Sự nỗ lực làm việc và phấn đấu đó đã được cả tập thể nhà trường đã tín nhiệm giao cho cô các nhiệm vụ quan trọng trong nhà trường: Tổ trưởng chuyên môn, Chủ tịch công đoàn cơ sở, Phó hiệu trưởng. Ngày 01/02/2018, được sự tín nhiệm của lãnh đạo phòng giáo dục và tập thể nhà trường, sau khi đồng chí Bùi Lan Hương – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường về nghỉ chế độ, cô đã nhận nhiệm vụ chịu trách nhiệm quản lý đơn vị trường mầm non Hoa Hồng. Ở từng vị trí công tác, các công việc cô đảm nhận đều được hoàn thành xuất sắc, cô liên tục là: Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở các năm: Từ năm học 2001-2002 đến năm học 2006-2007; từ năm 2010 đến năm học 2012-2013; 2014-2015. Bên cạnh đó cô còn thể hiện được sự nhiệt tình, tài năng qua các phong trào, cuộc thi do các cấp phát động như: Tuyên truyền viên giỏi cấp tỉnh; Đoàn viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; Giấy khen của UBND phường Phú Xá về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010-2014 và tháng 6 năm 2018 cô được tập thể Nhà trường suy tôn bầu là “Tấm gương điểm hình tiên tiến quý II năm 2018” của trường mầm non Hoa Hồng.

Trong quá trình làm việc luôn quan tâm hoàn cảnh gia đình cũng như các tâm tư nguyện vọng của từng đồng nghiệp, của học sinh… Trong các hoạt động chuyên môn cô luôn chân thành, thẳng thắn chia sẻ, góp ý cho từng đồng nghiệp nhờ đó giáo viên rút kinh nghiệm nâng cao hiệu quả cao trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Tại nhà trường trải qua 7 năm với vai trò là cán bộ quản lý, cô luôn thực hiện tốt quy chế dân chủ trong nhà trường, được cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường tin tưởng, yêu mến.

Không những chỉ là một nhà “Quản lý năng động” mà cô còn là “Người mẹ hiền” trong gia đình. Ngoài những giờ ở trường, cô luôn dành thời gian vun đắp cho mái ấm gia đình nhỏ của mình, làm tròn thiên chức của một người vợ, người mẹ. Gia đình cô là 1 gia đình có nhiều thế hệ chung sống hòa thuận và là tấm gương về truyền thống hiếu học tại địa phương. Các con cô cũng rất ngoan, học giỏi, các cháu không chỉ nhiều năm liền là học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập mà còn đạt các giải cao trong các cuộc thi (Cháu Nguyễn Quang Huy: đạt giải 3 cuộc thi Tiếng Anh trên Internet thành phố Thái Nguyên)

Là cán bộ quản lí một ngôi trường có nhiều truyền thống và bề dày thành tích, lãnh đạo các cấp và chị em đồng nghiệp, phụ huynh học sinh gửi gắm nơi cô với trách nhiệm của người cán bộ quản lý sẽ đưa trường mầm non Hoa Hồng ngày càng phát triển và là địa chỉ tin cậy cho các bậc phụ huynh trên địa bàn phường. luôn đặt ra yêu cầu cho bản thân cũng như cho các đồng nghiệp trong trường: phải phấn đấu không ngừng, tích cực rèn luyện, học tập, tu dưỡng, trau dồi kiến thức, đạo đức và sẵn sàng khắc phục vượt qua mọi khó khăn. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên với công việc khác nhau nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ góp phần xây dựng trường ngày càng lớn mạnh.

Bằng sự đồng tâm ủng hộ của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường cùng với sự nhiệt huyết, yêu nghề và sự năng động trong công tác quản lý. Tập thể nhà trường luôn tin tưởng vào cô “Con chim đầu đàn” sẽ đưa trường mầm non Hoa Hồng ngày một lớn mạnh, xứng đáng là trường mầm non đạt chuẩn mức độ 2 và chất lượng mức độ 3 và sẽ tiến xa hơn nữa trong sự nghiệp trồng người.

Dưới đây là một số hình ảnh của cô Nguyễn Thị Út Trang trong các hoạt động tại đơn vị và trong các hội thi

Ảnh: Cô Trang trong ngày “Vui tết thiếu nhi 1/6 và lễ ra trường cho các bé 5 tuổi năm học 2017-2018”
Ảnh: Chia tay đồng chí Bí thư chi bộ về nghỉ chế độ
Ảnh: Đồng chí Trang trong Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức
trường mầm non Hoa Hồng năm học 2018-2019

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan