Thống kê
Hôm nay : 67
Tháng 08 : 1.378
Năm 2022 : 25.440
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON HOA HỒNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUYÊN ĐỀ ỨNG DỤNG PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC MONTESSORI VÀ STEAM TRONG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG Ở TRƯỜNG MẦM NON NĂM HỌC 2021- 2022

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021-2022. Ngày 12/5/2022 trường mầm non Hoa Hồng đã tổ chức thành công chuyên đề ứng dụng phương pháp giáo dục Montessori và Steam trong trường mầm non.

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021-2022. Ngày 12/5/2022 trường mầm non Hoa Hồng đã tổ chức thành công chuyên đề ứng dụng phương pháp giáo dục Montessori và Steam trong trường mầm non.

Việc tổ chức các hoạt động ứng dụng phương pháp giáo dục Montessori với việc học qua trực quan sinh động, trong đó, giáo viên chỉ đóng vai trò là người hướng dẫn, hỗ trợ và định hướng cho trẻ thực hiện các hoạt động, nhiệm vụ được giao. Tổ chức các hoạt động ứng dụng phương pháp giáo dục Steam với mục đích bước đầu cung cấp cho trẻ những kiến thức và các kỹ năng cơ bản cần thiết liên quan đến những lĩnh vực như là khoa học, công nghệ hay là kỹ thuật và toán học.Từ đó cải thiện, tăng cường các điều kiện tổ chức các hoạt động giáo dục từng bước chuẩn hoá, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi…nhằm tạo môi trường tốt phục vụ cho việc tổ chức các hoạt động cho trẻ trong nhà trường theo hướng mở, khuyến khích cô xây dựng các hoạt động sáng tạo, mới lạ cho trẻ, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm, khả năng vận dụng và đổi mới hình thức tổ chức, sáng tạo trong phương pháp giảng dạy cho đội ngũ giáo viên mầm non. Bồi dưỡng về mặt nhận thức cũng như nội dung thực hiện các chuyên đề cho 100% đội ngũ cán bộ quản lý và GVMN. Chuyên đề còn giúp nâng cao nhận thức của các bậc cha mẹ, cộng đồng nhằm tạo sự thống nhất giữa nhà trường, gia đình và xã hội cùng chăm lo giáo dục phát triển cho trẻ theo hướng khuyến khích trẻ phát triển toàn diện, phát huy tiềm năng của trẻ.

Trong chuyên đề cán bộ quản lý và giáo viên trong nhà trường đã được dự 6 hoạt động với 4 hoạt động giáo dục có ứng dụng phương pháp Montessori và 2 hoạt động có ứng dụng phương pháp Steam tại các lớp. Cụ thể:

*Ứng dụng phương pháp Montessori

NT 25-36 tháng A: Chơi với màu nước

+ NT 25-36 tháng B: Dạy trẻ bóc trứng

+ MG 3-4 tuổi A: Dạy trẻ làm sữa chua trộn hoa quả

+ MG 4-5 tuổi C: Thí nghiệm “Hạt tiêu chạy trốn”

* Ứng dụng phương pháp Steam:

MG 4-5 tuổi B: Làm bè nổi

MG 5-6 tuổi B: Làm điện thoại có dây dẫn âm thanh

Các hoạt động được các lớp chuẩn bị chu đáo với các hình thức áp dựng các phương pháp tiên tiến một cách khéo léo đã thực sự cuốn hút trẻ và là hoạt động chuyên môn bổ ích, thiết thực với giáo viên trong nhà trường. Bằng sự nỗ lực sáng tạo của đội ngũ cán bộ giáo viên trong nhà trường chúng tôi tin rằng nhà trường sẽ xây dựng được nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa với trẻ để mỗi ngày đến trường với trẻ thực sự là một ngày vui.

Dưới đây là một số hình ảnh của các hoạt động trong chuyên đề:


Tác giả: Trường Mầm non Hoa Hồng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan