Thống kê
Hôm nay : 65
Tháng 08 : 1.376
Năm 2022 : 25.438
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương điển hình tiên tiến quý I năm 2021

Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường Mầm non Hoa Hồng  thành Thái Nguyên có rất nhiều cô giáo tận tâm, giỏi nghề, yêu trẻ. Trong đó phải nhắc đến cô giáo Hoàng Thúy An, một trong những giáo viên giàu nhiệt huyết, nhiệt tình trong mọi hoạt động của nhà trường.

Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường Mầm non Hoa Hồng  thành Thái Nguyên có rất nhiều cô giáo tận tâm, giỏi nghề, yêu trẻ. Trong đó phải nhắc đến cô giáo Hoàng Thúy An, một trong những giáo viên giàu nhiệt huyết, nhiệt tình trong mọi hoạt động của nhà trường.

Em ươm mơ ước cho đời
Ươm từng lời hát, nụ cười trẻ thơ
Ươm vào trong những giấc mơ
Cô như người Mẹ vô bờ yêu thương !

Trong  sự nghiệp giáo dục nghề nuôi dạy trẻ  là một nghề rất đặc biệt, là nhà giáo nhưng không chỉ “dạy” mà còn phải “dỗ” không chỉ giáo dục mà còn chăm sóc, hơn hết đây là nghề làm vì “tình yêu”. Tình yêu đối với trẻ là tình mẹ con, cô giáo là người mẹ thứ hai của trẻ, là người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng cho sự phát triển nhân cách của trẻ, vì thế chúng tôi luôn xác định quá trình chăm sóc giáo dục trẻ ở độ tuổi mầm non là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết.

Năm 2011 với tấm bằng trong tay cô giáo Hoàng Thúy An được về trường mầm non Hoa Hồng công tác. Tại ngôi trường mầm non thân yêu này, cô đã vận dụng linh hoạt những kiến thức được học tại trường vào thực tế chăm sóc, giáo dục trẻ và không ngừng học hỏi kinh nghiệm của các chị em đồng nghiệp để hoàn thành tốt công việc.

Là cô giáo mầm non, người mẹ thứ hai của trẻ, cô luôn yêu thương, chăm sóc và dạy dỗ trẻ bằng cả trái tim của mình. Trong công việc, bản thân cô luôn tâm niệm “Làm mẫu giáo tức là thay mẹ dạy trẻ”. Muốn làm được thế thì trước hết phải yêu trẻ. Các cháu còn nhỏ hay quấy, phải bền bỉ chịu khó mới nuôi dạy được các cháu. Dạy trẻ nhỏ cũng như trồng cây non. Trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt”. Công việc giáo viên mầm non tuy vất vả nhưng cô An vẫn không ngừng trau dồi chuyên môn nghiệp vụ và dành thời gian học tập nâng cao trình độ để làm tốt hơn nữa công việc của mình.

Trong những năm gắn bó với nghề cô luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một giáo viên mầm non về đạo đức nghề nghiệp của một nhà giáo. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng cần có ở một giáo viên mầm non đó là tình yêu thương, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì, bền bỉ. Vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ thì cô luôn giữ hình ảnh một người giáo viên với lối sống lành mạnh, đạo đức trong sáng, giàu lòng nhân ái. Ứng xử với đồng nghiệp, phụ huynh đặc biệt là với trẻ luôn chẩn mực và là tấm gương sáng cho trẻ noi theo.

Ảnh: Cô An tham dự dạy chuyên đề do cụm mầm non số 4 tổ chức

Bản thân cô luôn cố gắng thực hiện tốt các hoạt động của nhà trường, là một tổ trưởng chuyên môn trẻ, cô có nhiều bài dạy hay và thường xuyên động viên các giáo viên trong tổ thực hiện tốt quy chế chuyên môn, chế độ sinh hoạt hàng ngày của trẻ. Đồng thời xây dựng và tổ chức các hoạt động giáo dục ứng dụng tốt công nghệ thông tin vào giảng dạy và đạt kết quả cao. Cô đã có 1 bài giáo án ứng dụng phần mềm Novi-Learning và 1 video “Dạy học qua truyền hình” cho trẻ được nhà trường lựa chọn gửi phòng giáo dục. Các hoạt động của cô tổ chức tại lớp cũng luôn mang đến cho trẻ những trải nghiệm khám phá đầy thú vị. Trẻ tham gia học tích cực, thoải mái đảm bảo đúng với yêu cầu phát triển toàn diện cho trẻ:  học bằng chơi, chơi mà học. Cô đã xây dựng nhiều giờ hoạt động dự giờ cho tổ chuyên môn, tham gia tổ chức 1 hoạt động trong đợt sinh hoạt chuyên môn của cụm mầm non số 4 cho giáo viên trong và ngoài trường dự và rút kinh nghiệm. Trong những năm qua cô đã nhiều năm liền đạt giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở và đạt thành tích cao trong các hội thi do nhà trường tổ chức như: Hội thi làm đồ dùng đồ chơi tự tạo, hội thi văn nghệ… Bên cạnh đó cô cũng được nhà trường cử tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố năm học 2017-2018 và đạt kết quả tốt.

Không chỉ hoàn thành công việc của mình, cô giáo Hoàng Thúy An còn luôn quan tâm giúp đỡ, chia sẻ với đồng nghiệp trong cuộc sống bằng cả tấm lòng. Ngoài công tác chuyên môn cô An còn nhiệt tình tham gia các phong trào thi đua do nhà trường và các đoàn thể phát động như: hiến máu tình nguyện, ủng hộ trẻ có hoàn cảnh khó khăn, tham gia vệ sinh các khu di tích lịch sử trong địa bàn phường….

Ảnh: Cô An được vinh dự kết nạp vào hàng ngũ của Đảng

Năm học 2020 - 2021, Cô giáo Hoàng Thúy An được Ban giám hiệu tin tưởng giao trách nhiệm tổ trưởng chuyên môn tổ 1 của nhà trường. Với nhiệm vụ mới, cô vẫn luôn năng nổ, đi đầu trong công việc của tổ, gương mẫu, trách nhiệm, cần cù, chịu khó, hoàn thành nhiệm vụ của một người tổ trưởng. Cô sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và giúp đỡ các bạn giáo viên trẻ mới vào nghề, tạo mối đoàn kết giữa các chị em đồng nghiệp trong tổ để phối hợp cùng nhau hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Phụ trách tổ chuyên môn, hàng tuần vào các buổi sinh hoạt tổ, ngoài việc trao đổi các nội dung chuyên môn trong chương trình, cô An đã đề xuất nhiều nội dung sinh hoạt chuyên môn bổ ích, hấp dẫn giáo viên như: thảo luận các nôi dung bồi dưỡng thưỡng xuyên, để các chị em đồng nghiệp cùng nhau thảo luận, tìm ra những cách làm hay trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ, xây dựng hình ảnh đẹp và tác phong sư phạm chuyên nghiệp của giáo viên trong mắt phụ huynh và đồng nghiệp.

Với những việc làm thiết thực và những thành tích đạt được như trên cô đã được trường Mầm non Hoa Hồng ghi nhận là tấm gương sáng cho các đồng nghiệp học tập và noi theo. Cô xứng đáng là tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến “Cô giáo mẫu mực” một tấm gương sáng, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau của Trường Mầm non Hoa Hồng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan