Thống kê
Hôm nay : 65
Tháng 08 : 1.376
Năm 2022 : 25.438
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Nguyễn Thị Út Trang - Cô Hiệu trưởng năng động, tấm gương điển hình tiên tiến Quý IV năm 2021 trường Mầm non Hoa Hồng

        Cô giáo Nguyễn Thị Út Trang, sinh năm 1978 - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Hồng, Phường Phú Xá, Thành phố Thái Nguyên là một cán bộ quản lý trẻ năng động, sáng tạo, có nhiều thành tích trong sự nghiệp trồng người, được bạn bè, đồng nghiệp và các bậc phụ huynh yêu mến.

         Cô giáo Nguyễn Thị Út Trang, sinh năm 1978 - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Hồng, Phường Phú Xá, Thành phố Thái Nguyên là một cán bộ quản lý trẻ năng động, sáng tạo, có nhiều thành tích trong sự nghiệp trồng người, được bạn bè, đồng nghiệp và các bậc phụ huynh yêu mến.

Với lòng yêu nghề, mến trẻ và với 20 năm công tác trong ngành Giáo dục, trong đó tại trường Mầm non Hoa Hồng 14 năm, cô luôn tâm huyết với nghề và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Tại ngôi trường Mầm non Hoa Hồng cô đã trưởng thành qua nhiều vị trí công tác như: giáo viên, tổ trưởng chuyên môn, Chủ tịch công đoàn, Phó hiệu trưởng và nay với cương vị là Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cô luôn cố gắng, nỗ lực đưa tập thể nhà trường vững bước, lớn mạnh cùng với sự phát triển của ngành giáo dục thành phố Thái Nguyên.

          Tháng 9/2018 cô đã được UBND Thành phố Thái Nguyên tín nhiệm bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Hồng. Với chức trách và nhiệm vụ mới đầy bỡ ngỡ nhưng bằng tri thức, sự ham hiểu biết và năng động của tuổi trẻ cô Trang đã đưa ra nhiều phương hướng, chiến lược và những bước đi mới cho ngôi trường Mầm non Hoa Hồng và được tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên hết lòng ủng hộ. Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục trẻ trong nhà trường cô đã triển khai hiệu quả việc đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt" của ngành giáo dục phát động, gắn kết với cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”.....

Là người đứng đầu đơn vị cô luôn phát huy dân chủ, quan tâm tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho chị em, tập trung đổi mới phương pháp dạy và học. Cũng nhờ vậy mà đến nay 100% giáo viên đứng lớp trong nhà trường đều có trình độ chuyên môn đạt chuẩn trở lên. Là người “đứng mũi chịu sào” cô luôn khuyến khích giáo viên sáng tạo, tìm tòi, nghiên cứu các sáng kiến kinh nghiệm trong giảng dạy từ đó không chỉ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mà còn góp phần xây dựng diện mạo của ngôi trường ngày một khang trang, sạch đẹp.

Bên cạnh việc tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương đầu tư xây dựng trường học, cô cùng tập thể nhà trường làm tốt công tác xã hội hóa, huy động mọi nguồn lực xã hội và ban đại diện cha mẹ học sinh đóng góp trên 200 ngày công, giống hoa, cây trồng xây dựng cơ sở vật chất phục vụ cho việc tổ chức các hoạt động của trẻ. Đến nay, cơ sở vật chất trường Mầm non Hoa Hồng khá khang trang, khuôn viên nhà trường, vườn hoa, cây cảnh, khu vườn cổ tích, vườn cây ăn quả, vườn rau của bé sạch đẹp từng bước đáp ứng nhu cầu dạy và học, gắn việc chơi, học của trẻ với thiên nhiên và không gian xanh tại nhà trường. Cũng nhờ vậy mà tháng 8/2020 trường Mầm non Hoa Hồng đã được công nhận lại là trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và kiểm định chất lượng giáo dục đạt mức độ 3 (lần thứ 3).

Cùng với sự phát triển của chuyển đổi số, ngoài việc thực hiện các phần mềm và ứng dụng chung của ngành giáo dục thành phố cô Trang đã mạnh dạn đi đầu đưa vào sử dụng các phần mềm phục vụ cho công tác quản lý trong nhà trường như phần mềm dinh dưỡng trực tuyến, phần mềm thực hiện thu tiền qua hệ thống Sisap….. là người đứng đầu đơn vị với rất nhiều công việc nhưng phần mềm nào và ứng dụng nào được triển khai trong nhà trường cô Trang cũng đều dành thời gian nghiên cứu và thực hiện thành thạo, khai thác hiệu quả các ứng dụng của các phần mềm nói riêng và công nghệ số nói chung. Những hiểu biết đó còn được cô chia sẻ với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong đơn vị qua những buổi tập huấn, những cuộc họp chuyên môn trong nhà trường. Những việc làm đó của cô thật sự gần gũi và giáo viên, nhân viên cảm thấy thực sự được chia sẻ những khó khăn trong quá trình tiếp cận công nghệ.

        Trong 2 năm học qua cùng với diễn biến phức tạp của dịch bệnh, dưới sự chỉ đạo của phòng GDĐT TP. Thái Nguyên và Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của Phường Phú Xá cô đã chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường thực hiện tốt công tác phòng dịch khi trẻ đến trường và làm tốt công tác tuyên truyền đến phụ huynh và trẻ khi trẻ nghỉ để phòng chống dịch bệnh. Chỉ trong 2 tháng của kỳ 1 năm học 2021-2022 vừa qua giáo viên trong nhà trường đã xây dựng được gần 200 video có chất lượng được Ban giám hiệu nhà trường duyệt gửi đến phụ huynh và trẻ giúp trẻ ôn luyện, tìm hiểu về các chủ đề cũng như hướng dẫn phụ huynh chăm sóc giáo dục trẻ tại gia đình.

Hiện nay trường Mầm non Hoa Hồng là một trong những trường Mầm non đầu tiên trên địa bàn phường Phú Xá nhận trẻ từ lứa tuổi 18-24 tháng. Đến nay trường có 10 lớp trong đó có 3 lớp nhà trẻ và 7 lớp mẫu giáo với số trẻ mỗi lớp từ 20-35 trẻ đáp ứng nhu cầu chăm sóc giáo dục trẻ của phụ huynh trên địa bàn phường. Ý nghĩa của những việc làm đó không chỉ được chính quyền địa phương, nhân dân trên địa bàn phường tin tưởng, tín nhiệm mà còn được cấp trên ghi nhận với các thành tích đáng tự hào: 2 năm liên tục trường đạt danh hiệu “Tập thể xuất sắc”; năm học 2020-2021 trường vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và đào tạo; Chi bộ, Công đoàn và chi đoàn nhà trường cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được nhận giấy khen của cấp trên. Với cá nhân cô Út Trang, sự cống hiến và công sức của cô cũng được tập thể nhà trường và cấp trên ghi nhận: đã có 5 năm liên tục cô đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; cô đã được nhận Giấy khen của Đảng bộ Phường Phú Xá, Liên đoàn lao động thành phố Thái Nguyên, Giấy khen điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2014-2019.

Không chỉ đảm việc nước, tại gia đình cô Trang luôn là người con thảo hiền, người vợ mẫu mực và là người mẹ đảm đang. Gia đình cô Trang là một gia đình hòa thuận với nhiều thế hệ sinh sống dưới một mái nhà luôn được nhân dân và hàng xóm ngưỡng mộ. Tại gia đình, cô còn tranh thủ thời gian rảnh chăm lo cho vườn rau sạch tại gia đình và nhờ đó cũng khuyến khích chị em phụ nữ trong nhà trường học tập noi theo, tích cực chăm lo cho cuộc sống gia đình bằng những việc làm thiết thực và ý nghĩa xứng đáng là người phụ nữ “2 giỏi” hiện đại.

Với sự mạnh dạn, lòng tâm huyết và những việc làm cụ thể, thiết thực. Chúng tôi tin rằng dưới sự lãnh đạo của cô Nguyễn Thị Út Trang - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Ngôi trường Mầm non Hoa Hồng sẽ là nơi nuôi dưỡng, khởi đầu tuyệt vời của nhiều thế hệ măng non. Và ngôi trường thân yêu này sẽ ngày càng lớn mạnh góp phần vào sự phát triển chung của ngành giáo dục tỉnh Thái Nguyên.

          Dưới đây là một số hình ảnh của cô Trang trong các hoạt động tại nhà trường:


Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan