Thống kê
Hôm nay : 65
Tháng 08 : 1.376
Năm 2022 : 25.438
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Tiệc trà - Bé và sách" trường Mầm non Hoa Hồng

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng, nó là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng. Với trẻ mầm non sách là người bạn vừa lạ lẫm vừa quen thuộc với trẻ. Lạ lẫm bởi trẻ chưa biết đọc và hiểu được ý nghĩa của những câu từ trong sách, quen thuộc bởi với bàn tay khéo léo và sự sáng tạo của các cô giáo mầm non mà trẻ đã được làm quen với sách và đã hình thành tình yêu với sách bằng rất nhiều hình thức phong phú. Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam trường Mầm non Hoa Hồng tổ chức hoạt động trải nghiệm qua chương trình “ Tiệc trà – Bé và sách”.

Trong hoạt động này trẻ được tham quan khu vực tiệc trà và gian trưng bày sách, khu vực làm sách tranh dưới sự hướng dẫn giới thiệu của các cô giáo. khu vực “Bé và sách”, các cô giáo đã chuẩn bị rất nhiều những quyển sách tranh có nội dung hay, gần gũi với lứa tuổi mầm non. Ở đây, khi ngồi đọc sách, các con sẽ được các cô rèn cách cầm sách, lật mở trang sách, hay nghe cô kể chuyện, từ đó phát huy trí tưởng tượng của trẻ, rất nhiều bạn dù chưa biết đọc nhưng đã biết kể những câu chuyện nhỏ theo tranh…

Qua hoạt động này đã khơi gợi và duy trì ở các con tình yêu với sách và cũng là cơ hội để trẻ tham dự hoạt động thưởng trà – đọc sách bằng chính vị trà của quê hương Thái Nguyên. Với mỗi người tiệc trà là những bữa tiệc quây quần giữa những người thân, bạn bè để trò chuyện, thư giãn và thưởng thức ẩm thực, hay mọi người cũng thường nhâm nhi một tách trà khi đọc sách. Qua buổi trải nghiệm này cũng là 1 cơ hội cho trẻ được hiểu thêm về sản phẩm chè và nghề trồng chè của quê hương Thái Nguyên, với giống chè tốt và các điều kiện tự nhiên vốn có cho ra tách trà có hương vị thơm ngon xứng danh Đệ nhất danh trà, niềm tự hào của người Thái Nguyên.

Buổi trải nghiệm tại chương trình là một hoạt động vô cùng ý nghĩa và để lại dấu ấn đáng nhớ với trẻ tại ngôi trường mầm non Hoa Hồng. Qua hoạt động trải nghiệm này, các con không chỉ đựơc xem những cuốn sách hay, phù hợp với lứa tuổi, mà còn được tự tay làm ra những sản phẩm của chính bản thân mình. Từ đó giúp các con càng thêm yêu quý và trân trọng những cuốn sách, tạo cho trẻ tâm thế sẵn sàng tiếp nhận kho trí thức to lớn của nhân loại ở những giai đoạn tiếp theo từ đó hình thành nên những tâm hồn hiếu học, những búp non tài năng và những nhân tài cho đất nước.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tiệc


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan